เทมพริด พิชิตแมลงร้าย

ปัจจุบันต้องยอมรับว่า สัตว์เลี้ยงเข้ามามีบทบาทในชีวิตเราไม่น้อย ดังนั้นเจ้าเห็บและหมัดในตัวสัตว์จึงกลายมาเป็นศัตรูของเราด้วยเช่นกัน เมื่อต้องมาอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน

Print page

ถ้าจะว่าถึงการกำจัดเห็บหมัด ก็ต้องกำจัดทั้งสองทางจึงจะประสบผลสำเร็จ กล่าวคือ กำจัดบนตัวสัตว์ ด้วยวิธีการต่างๆ นานา อาทิ ใช้แชมพูกำจัดเห็บหมัด ใช้ยาหยอด ฉีดวัคซีน หรือใช้ปลอกคอกันเห็บหมัด เป็นต้น  นอกจากบนตัวสัตว์แล้วต้องกำจัดในบริเวณที่สัตว์ชอบอาศัยอยู่ด้วย เพราะเห็บและหมัดไม่ได้อาศัยอยู่บนตัวสัตว์ตลอดเวลา อันที่จริงวิธีการกำจัดเห็บหมัดนอกตัวสัตว์เลี้ยงก็ไม่ได้แตกต่างจากการกำจัดแมลงรบกวนอื่นๆ จะต้องสำรวจเพื่อหาแหล่งอาศัยก่อน และ ต้องทำการฉีดพ่นตามซอกมุม รอยแตก ซึ่งจะเป็นแหล่งหลบซ่อนอย่างดี ที่สำคัญหลังการฉีดพ่นต้องรอจนกว่าพื้นที่ที่ทำการฉีดพ่นจะแห้งสนิท แล้วเข้าทำความสะอาดพื้นที่ที่ต้องมีการใช้งานหรือสัมผัสได้โดยตรง ก่อนจะปล่อยสัตว์เลี้ยงเข้าไปใช้งานได้ตามปกติ

แม้ว่าวิธีการจัดการจะไม่ต่างกับวิธีการจัดการแมลงรบกวนอื่นๆ แต่ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้นับว่ามีความสำคัญอยู่ไม่น้อย ผลิตภัณฑ์ที่ไบเออร์แนะนำสำหรับกำจัดเห็บหมัดนอกตัวสัตว์ คือ เทมพริด เอสซี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สูตรน้ำ กลิ่นอ่อนจาง เหมาะใช้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร กำจัดแมลงได้หลายชนิด เทมพริด เอสซี เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา และ ขึ้นทะเบียนกับ US EPA และในอีกหลายๆ ประเทศ จึงหมดห่วงในเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

ในประเทศไทย เทมพริด เอสซี เป็นผลิตภัณฑ์แรกที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในการกำจัดตัวเรือด จาก อ.ย. และในปัจจุบันฉลากของเทมพริด เอสซี ได้ครอบคลุมการกำจัดแมลงถึง 7 ชนิดแล้ว ได้แก่ เรือด แมลงสาบ มด แมลงวัน ยุง และ แน่นอน เห็บ และ หมัด ยิ่งไปกว่านั้นคือ เทมพริด เอสซี เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก HACCP International ให้ใช้ในการจัดการแมลงศัตรูรบกวนในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตอาหารและเครื่องดื่มตาม HACCP based Food Safety Programme

คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมากไปกว่านี้ นอกจากลองใช้ด้วยตัวท่านเอง

“ให้บริการอย่างมืออาชีพ ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพจากไบเออร์”